Tuesday, 19/01/2021 - 05:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Minh Đức

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC: AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI

 

 

Thực hiện công văn số 539/KH-PGDĐT phòng GDĐT thị xã Phổ Yên về Kế hoạc hưởng ứng tháng An toàn giao thông và kế hoạch hoạt động của trường THCS Minh Đức năm học 2020-2021. Chiều ngày 01/10/2020, trường THCS Minh Đức đã phối hợp với Công an thị xã Phổ Yên tổ chức chương trình giáo dục, tuyên truyền với chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao kiến thức cho học sinh về tầm quan trọng của vấn đề an toàn giao thông, pháp luật về an toàn giao thông, giáo dục các em học sinh ý thức chấp hành luật an toàn giao thông. Qua đó giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường hiểu rõ hơn và nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông  để bảo đảm an toàn cho chính mình và những người xung quanh.

Tham gia chương trình, các em học sinh được trực tiếp giao lưu, trò chuyện với các đồng chí cảnh sát giao thông công tác tại công an thị xã Phổ Yên, được truyền đạt những kiến thức cơ bản về luật an toàn giao thông, các loại biển báo giao thông, nắm được thực trạng  giao thông trên địa bàn thị xã Phổ Yên trong những năm gần đây, những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông. Đồng thời các em cũng được hướng dẫn cách đi xe đạp, xe đạp, xe máy điện cách lựa chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn theo quy định, cách đội mũ bảo hiểm đúng, an toàn. Đặc biệt các em học sinh đã hào hứng tham gia phần hỏi đáp về chủ đề an toàn giao thông và được nhận những món quà ý nghĩa là những chiếc mũ bảo hiểm từ các đồng chí công an.

Sau hoạt động giáo dục đầy ý nghĩa này, tin tưởng rằng, văn hóa giao thông của học sinh trường THCS Minh Đức sẽ được nâng cao và việc tham gia giao thông sẽ đảm bảo an toàn cho bản thân các em và những người xung quanh.

 

 

Bài tin liên quan