Sunday, 31/05/2020 - 01:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Minh Đức

CHUYÊN ĐỀ TỔ KHOA HỌC XÃ HỘI

       Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2019 - 2020 về việc tổ chức hoạt động chuyên đề; được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Chiều ngày 30 tháng 12 năm 2019 tKHXH trường THCS Minh Đức tổ chức thực hiện chuyên đề Tìm hiểu văn hóa, nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên” .

         Đến dự chuyên đề có: Thầy giáo Lương Tiến Dũng – HT nhà trường

                                    Thầy giáo Nguyễn Cao Bằng- Phó HT nhà trường

Cùng toàn thể các thầy cô giáo trong tổ chuyên môn và tập thể học sinh lớp 8A. Chuyên đề được các bạn học sinh thực hiện dưới sự định hướng giúp đỡ của các thầy cô giáo trong tổ KHXH:

         Với khả năng dẫn dắt, giới thiệu của em Nguyễn Thu Trang và em Lương  Thị Thanh Trà  đã giúp các em học sinh nắm rõ hơn về văn hóa, tín ngưỡng, vị trí địa lí, lịch sử, văn học của tỉnh Thái Nguyên. Cụ thể đó là khu di tích lịch sử ATK Định Hóa, đền thờ tiến sĩ Đỗ Cận; Các danh nhân, thủ lĩnh tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên qua các giai đoạn lịch sử như: Lương Ngọc Quyến, Đội Cấn, tiến sĩ Đỗ Cận. Một số nhà văn, nhà thơ tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên. Các em trình bày được các bài thơ, ca dao, tục ngữ của địa phương trong chương trình đã  học hoặc do chính các em sưu tầm.

Thông qua hoạt động chuyên đề giáo dục cho học sinh ý thức tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa của quê hương, đất nước; lòng biết ơn đối với các thế hệ đi trước; ý thức học hỏi, kế tục truyền thống văn hóa, lịch sử dân tộc; ý thức bảo vệ các di tích lịch sử, văn hóa của địa phương và của đất nước.

           Chuyên đề được đánh giá thành công và đạt được những hiệu quả nhất định

           Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi chuyên đề.

 

 

 

 

Bài tin liên quan