Tuesday, 19/01/2021 - 06:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Minh Đức

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11/2020

Cuốn sách : “Bí quyết chinh phục điểm cao Vật lí 8”của nhóm tác giả: : Nguyễn Văn Tuyên – Trịnh Lê Hoàng – Đặng Thị Lan Anh.

Tác giả: Nguyễn Văn Tuyên – Trịnh Lê Hoàng – Đặng Thị Lan Anh.

Thời gian: 7h30' ngày 23 tháng 11 năm 2020.

Thành phần: CB, GV, NV và toàn thể học sinh nhà trường

Địa điểm: Trường THCS Minh Đức

Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh. Hôm nay thư viện xin được giới thiệu tới các thây cô và các em cuốn sách: “Bí quyết chinh phục điểm cao Vật lí 8” của nhóm tác giả: : Nguyễn Văn Tuyên – Trịnh Lê Hoàng – Đặng Thị Lan Anh.

Vật lí là môn khoa học tự nhiên lí thú. Học vật lí giúp các em hiểu biết những quy luật vận động của thế giới tự nhiên, phát triển khả năng vận dụng các kiến thức được học và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Học vật lí đòi hỏi gắn liền học đi đôi với hành, lí thuyết gắn liền với thực tiễn.

Cuốn bí quyết chinh phục điểm cao Vật lí 8 như người đồng hành đáng tin cậy cùng các em học sinh trên con đường học vấn, giúp các em được ôn luyện, kiểm tra, đánh giá. Với hệ thống kiến thức bám sát chương trình học trên lớp, mục tiêu rõ ràng theo từng bài giúp các em có cái nhìn tổng quát đặt ra mục tiêu để đạt được trước khi học. Lý thuyết được trình bày hai cột chi tiết, kết hợp sơ đồ hệ thống hóa lại kiến thức, giúp các em hiểu sâu hơn, sau đó hệ thống hóa lại để các em thấy rõ được sự logic của kiến thức. Hệ thống các mẹo giải, kinh nghiệm làm bài, lỗi sai cần tránh, kiến thức bổ sung và các chú ý đi kèm các ví dụ giúp truyền thụ cho các em những kinh nghiệm, nắm vững kiến thức mới. Đặc biệt với hệ thống đề kiểm tra 15’, 45’ hỗ trợ các em ôn tập đúng thời điểm để tự tin khi làm các bài kiểm tra trên lớp.

Cấu trúc cụ thể gồm 3 phần. Phần I được chia làm 2 chương,

Chương I: cơ học

Chương II: Nhiệt học

Phần II: Đề kiểm tra

Phần III: Đáp án.

Với những ưu điểm của cuốn sách  “Bí quyết chinh phục điểm cao Vật lí 8” là cuốn sách vô cùng đặc biệt, đem đến cho các thầy cô giáo và các em nguồn cảm hứng học tập, đồng hành cùng các em trong quá trình chinh phục tri thức, và là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho các thầy cô giáo.

Bộ sách bí quyết chinh phục điểm cao còn có các môn như Nhữ văn, Sinh học, Toán, Hóa học, Lịch sử, Tiếng Anh, Địa lí kính mời các thầy và các em tìm đọc.

Cuốn sách do nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội ấn hành năm 2019, với khổ sách 22x27cm. Cuốn sách có số ĐKCB 1547 nằm trong mục sách tham khảo của thư viện nhà trường.

          Bài giới thiệu sách của cô đến đây là hết, xin được kính chúc các thầy cô giáo và các em có 1 tuần học vui vẻ đầy bổ ích và đạt được kết quả cao.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi giới thiệu sách

(Phụ trách Thư viện - giới thiệu cuốn sách Bí quyết tăng nhanh đề kiểm tra Vật Lí 8)

(Toàn thể học CB, GV, NV và học sinh đang lắng nghe)

 

Bài tin liên quan