Thursday, 27/02/2020 - 11:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Minh Đức

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1/2020

Cuốn sách: Từ núi hảo vọng đến thảo cầm viên. Tác giả Phan Việt Lâm.

Chú sếu vương miện. Tác giả Nguyễn Quỳnh.

Vườn đất thánh. Tác giả Phan Trung Hiếu.

       Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến !

       Tháng 1 thư viện trường THCS Minh Đức xin được giới thiệu tới các thầy cô giáo và các em học sinh 3 cuốn sách thiếu nhi có trong thư viện.

Cuốn: Từ núi hảo vọng đến thảo cầm viên. Tác giả Phan Việt Lâm. Chú sếu vương miện. Tác giả Nguyễn Quỳnh.Vườn đất thánh. Tác giả Phan Trung Hiếu.

      Nhắc đến Châu Phi người ta nghĩ ngay đến những loài vật hoang dã thuộc hàng mạnh mẽ và đẹp nhất hành tinh. Trong số đó, những loài quý hiếm đang bị săn lùng ráo riết đến mức gần tuyệt chủng. Thế nhưng, trong cuốn sách: “Từ núi hảo vọng đến thảo cầm viên” của tác giả Phan Việ Lâm, đã trình bày một góc nhìn khác hẳn về Châu Phi, khi manh dạn đề cập đến chuyện khai thác sừng tê giác.

        Ăn thịt cá sấu, linh dương, ngựa vằn và đi săn tê giác, sư tử là những hoạt động được kiểm soát và tất nhiên là rất hợp pháp ở Nam phi.

Những con vật có tính cách kì lạ cứ thế hiện lên sống động qua từng trang sách, để rồi hành trình dẫn chúng đến Thảo Cầm Viên phiên bản thu nhỏ của thế giới tự nhiên sẽ làm bạn đọc thích thú, không hẳn để thỏa trí tò mò, mà phần lớn chứa nhiều suy ngẫm, và gợi lên tình cảm gắn bó trìu mến giữa người chăm sóc với những thú nuôi đặc biệt này. Cuốn sách được nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2015, với 74 trang được in trên khổ sách14x20cm.

 

       Đến với “ Vườn đất thánh” của tác giả Phan Trung Hiếu. Cái khoảnh vườn nho nhỏ, đầm sen ngào ngạt đưa hương, những con kiến li ti hành quân trên đất….tất cả đều được tâm hồn non dại của một đứa trẻ chân đất, đầu trần nâng niu, gìn giữ đến cả hàng chục năm trời. Và những trò choi trẻ con như: đồ hàng, đánh đáo, chơi gụ, rồng rắn lên mây, đi câu, chơi trận giá…đã làm nên kí ức khó xóa nhòa của thời con trẻ…

      Mười bốn câu chuyện viết gọn ghẽ,tưởng như chẳng nhìn thấy một sự dụng công nào mà vẫn đầy ma lực quyến rũ để người đọc thực sự đắm mình vào những kí ức tuổi thơ ngọt ngào, trong trẻo. Cuốn sách được nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2015, với 82 trang trên khổ sách13x19 cm.

    

 

  Cuốn sách cuối cùng trong buổi giới thiệu sách ngày hôm nay có tên Chú sếu vương miện của tác giả Nguyễn Quỳnh. Viết văn từ thưở thanh xuân, nhà văn Nguyễn Quỳnh vẫn tiếp tục mạch văn nhẩn nha kể chuyện cổ tích cho các em nhỏ nghe.

Cổ tích rưng, cổ tích của biển, cổ tích của bầu trời, cổ tích giữa vườn cây, và có cả những câu chuyện cổ tích giữa đời thường chỉ những tấm lòng nhân ái mới nhận ra.

      Nai con và Ngựa choai, trăng rằm và Sao Hôm, Ngồ Ngộ và Tiều Tiều, Cún Vàng và Cún Khoang, Y ban và A lốc rồi chim khuyên, Gõ Kiến, Cú mèo, Sếu vương Miên…. Nhan vật nào cũng đáng yêu trong cahs nhìn bao dung và yêu thương của lão nhà văn suốt đời viết luôn trân trọng tình người ở mỗi trang văn. Và bởi vậy, mỗi câu chuyện trong cuốn sách này chắc chắn sẽ hướng bạn đọc nhỏ tới những cảm xúc yêu thương hướng thiện.

 

 

 

Bài tin liên quan