Thursday, 27/02/2020 - 11:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Minh Đức

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11/2019

3 Tài liệu: “ Tài liêu giáo dục địa phương tỉnh Thái Nguyên môn Ngữ văn

Tài liệu giáo dục địa phương môn Địa lý” ; “Tài liệu giáo dục địa phương môn Llịch sử”của sử giáo dục và đào tạo Thái Nguyên

Thời gian: 07 giờ 45 phút ngày 25 tháng 11 năm 2019

Thành phần: Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Người giới thiệu: Phụ trách Thư viện.

Giới thiệu 3 Tài liệu: “ Tài liêu giáo dục địa phương tỉnh Thái Nguyên môn Ngữ văn

Tài liệu giáo dục địa phương môn Địa lý” ; “Tài liệu giáo dục địa phương môn Llịch sử”của sử giáo dục và đào tạo Thái Nguyên

       Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh yêu quý!

Tháng 11 cô xin giới thiệu tới các thầy cô giáo và các em học sinh 3 cuốn sách có trong thư viện trường THCS Minh đức.

Hoạt động giáo dục phải được thực hiện theo nguyên lí học đi đôi với hành, giáo dục kết hợp với lao động sản xuất, lí luận gắn liền với thực tiễn, giáo dục nhà trường kết hợp với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội”

     Tài liệu thứ nhất: “ Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Thái Nguyên môn Ngữ văn”tên sách được nổi bật trên nên màu xanh mầu của cây lá và hình tượng thân quen là hình ảnh những người nông dân đang hái những búp chè xanh non trên đồng chề Thái Nguyên. Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Thái Nguyên môn Ngữ văn cung cấp cho giáo viên và học sinh những kiến thưc thông tin cơ bản về văn học nghệ thuật, lịch sử, địa lí của tỉnh Thái Nguyên. Cuốn sách gồm một số nội dung được dạy từ lớp 6 đến lớp 9 với mục tiêu là nâng cao hiểu biết và nắm bắt kiến thức văn học và văn hóa địa phương một cách chặt chẽ thông qua những tác phẩm văn chương của tỉnh nhà. Tăng cường phát huy vốn hiểu biết về văn học và văn hóa địa phương.

      Tài liệu thứ 2: “Tài liệu giáo dục địa phương môn Địa lý lớp 9” tài liệu được nổi bật trên nền màu xanh với hình tượng là những nương chè, cây chè đã trở thành đặc sản của tỉnh Thái Nguyên. Cuốn sách sẽ đem đến cho các thầy cô và các em những kiến thức về vị trí, sự phân chia hành chính và điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên của tỉnh nhà. Không những thế cuốn sách cón cho người đọc hiểu biết sâu sắc về dân cư, lao động và kinh té mũi nhọn của Thái nguyên.

      Tài liệu thứ 3: “Tài liệu giáo dục địa phương môn Lịch Sử”tên tài liệu được nổi bật trên nền màu nâu với hình ảnh khu di tích lịch sử ATK Đinh hóa – Thái Nguyên la trung tâm thủ đô kháng chiến. Cuốn Lịch sử Thái Nguyên là tài liệu quan trọng cung cấp cho người đọc những thông tin quan trọng và cơ bản nhất về lịch sử Thái Nguyên từ thời nguyên thủy cho đến nay, đồng thời giới thiệu lồng ghép những di tích lịch sử, cách mạng những anh hùng lịch sử, danh nhân văn hóa lớn của Thái Nguyên, giúp người đọc hiểu sâu sắc về truyền thống, nét đẹp của chính làng bản mình đang sinh sống, ý thức tự hào, trân trọng với thế hệ đi trước có trách nhiệm với việc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đất và người Thái Nguyên hiện lên khá đầy đủ toàn diện qua 3 cuốn tài liệu giáo dục địa phương môn Ngữ văn, môn Lịch sử, môn Địa lý.

      Hiện 3 tài liệu có trong thư viện, kính mời cáct hầy cô giáo và các em học sinh tìm đọc. Chân thành cảm ơn các thầy cô giáo và các em đã chú ý lắng nghe.

Bài tin liên quan