Tuesday, 19/01/2021 - 05:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Minh Đức

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12/2020

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12/2020:

Cuốn sách: “ Không có việc gì khó “

Thời gian: 7 giờ 20 phút, ngày 14 tháng 12 năm 2020

Địa điểm: Trường THCS Minh Đức

Thành phần: CB, GV, NV và học sinh

Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

          Tháng 12 này thư viện xin được giới thiệu tới các thầy cô giáo và em học sinh cuốn: “ Không có việc gì khó” sách nhiều tác giả.

          Học tập và làm theo lời Bác dạy, lớp lớp các thế hệ thanh niên Việt Nam luôn tiếp nối truyền thống cha anh, phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo, vươn lên chinh phục các đỉnh cao trên mọi lĩnh vực công tác, góp phần vào thắng lợi trong các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược, giải phóng đất nước. Trong thời kỳ đổi mới đất nước, hội nhập quốc tế, toàn cầu hóa và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thanh niên Việt Nam tiếp tục vươn lên mạnh mẽ trên các lĩnh vực, là lực lượng quan trọng góp phần đưa đất nước hội nhập nhanh hơn, sâu hơn; thanh niên thực sự là lực lượng nòng cốt, là động lực của sự phát triển đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Thanh niên phải có tinh thần: Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên, gian khổ thì đi trước, hưởng thụ sau mọi người, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp kháng chiến và kiến quốc.

Không có viêc gì khó

Chỉ sợ long không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên

Đó chính là lời Bác dạy lực lượng thanh niên xung phong trong giai đoạn kháng chiến chống pháp và thời kì đầu xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc bằng nhiệt tình và sức lao động của mình đã góp phần tạo nên truyền thống vẻ vang của lực lượng thanh niên xung phong.

50 năm đã qua kể từ ngày thành lập 15/7/1950, các cán bộ và đoàn viên thanh niên xung phong thời kì  đầu mới có dịp gặp gỡ, ôn lại những kỉ niệm của một thời không quên.

Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ đối với thanh niên mà còn là lời dạy đối với tất cả các tầng lớp cán bộ, chiến sĩ, nhân dân Việt Nam về vai trò và sức mạnh của ý chí con người trong mọi công việc, từ sự nghiệp cách mạng đến sự nghiệp xây dựng đất nước. Có sức mạnh cộng với ý chí và lòng quyết tâm, mỗi người sẽ vượt qua được những khó khăn tưởng chừng to lớn và nan giải để đi đến thắng lợi và thành công.

 

        Trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, việc rèn luyện và nâng cao chí khí cách mạng đang đặt ra cho mọi đoàn viên, thanh niên trên tất cả lĩnh vực hoạt động, nhất là đối với những việc mới, việc khó cần sự nỗ lực, cố gắng cao. Mặt trái của cơ chế thị trường đang tác động tiêu cực đến thế hệ trẻ. Chính vì vậy, công tác giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện thanh niên sống có chí khí, hoài bão, lý tưởng, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy, để thanh niên không mất phương hướng, không bị lôi cuốn vào những thói hư tật xấu, lối sống thực dụng… là việc rất quan trọng và cấp bách. Giáo dục thanh niên học tập và làm theo lời dạy của Người còn góp phần tích cực vào việc đào tạo những chủ nhân tương lai của nước nhà, để họ trở thành những người kế tục xứng đáng sự nghiệp cách mạng của cha anh.

Cuốn sách Không có việc gì khó do nhà xuất bản trẻ in và ấn hành năm 2001, với 281 trang được in trên khổ sách 14x20cm. Sách có số ĐKCB 120.

       Hiện cuốn sách có trong thư viện kính mời các thầy cô và các em học sinh đón đọc.

    

 

Bài tin liên quan