Tuesday, 19/01/2021 - 06:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Minh Đức

Phát thanh măng non tuần 1 tháng 1/2021

Không biết từ bao giờ, rác đã là một thành phần không thể thiếu trong cuộc sống. Đấy! Các bạn cứ nhìn mà xem ! Rác có đủ hình, đủ dạng như : Túi nilon, vỏ bánh kẹo, vỏ trái cây...... Rác xuất hiện ở khắp mọi nơi trên đường phố, trong các công viên và trong các trường học....

Phát thanh măng non tuần 1 tháng 1/2021

Ngày thực hiện: 11/1/2021

Câu chuyện Thói quen xả rác

Xin chào các bạn, đây là chương trình phát thanh măng non trường THCS Minh Đức

Các bạn thân mến!

Sau đây mời các bạn đến với câu chuyện mà ban biên tập chúng tôi đã sưu tầm được. Câu chuyện “Thói quen xả rác”.

Không biết từ bao giờ, rác đã là một thành phần không thể thiếu trong cuộc sống. Đấy! Các bạn cứ nhìn mà xem ! Rác có đủ hình, đủ dạng như : Túi nilon, vỏ bánh kẹo, vỏ trái cây...... Rác xuất hiện ở khắp mọi nơi trên đường phố, trong các công viên và trong các trường học.... Tôi đã hết sức ngạc nhiên khi thấy cạnh tấm biển to đùng “Cấm đổ rác” thế nhưng rác lại mọc như nấm. Các bạn thấy đấy, rác làm cho ô nhiễm đường phố, lại có hại cho sức khoẻ mọi người. Điều đáng nói ở đây không phải là rác mà là ý thức của mỗi người. Các bạn ạ ! Nếu mỗi chúng ta đều có ý thức kiểm soát được hành vi của mình thì môi trường xung quanh chúng ta thật xanh- sạch- đẹp phải không các bạn?

Các bạn nhớ nhé, không được mạng quà đến trường ăn, nhớ vứt rác vào thùng rác theo đúng nơi quy định, nếu thấy ai vứt rác bừa bãi phải nhắc nhở để các bạn tạo cho mình thói quen giữ gìn trường lớp và môi trường luôn trong sạch.

Câu chuyện của chúng tôi đã khép lại rồi. Câu chuyện mang đến cho chúng ta thật nhiều điều bổ ích phải không các bạn? Và tôi rất mong các bạn hãy ý thức hơn nữa trong việc giữ gìn vệ sinh ở những nơi công cộng và cũng như ở trong và ngoài trường học, thế mới xừng đáng là trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Bản tin phát thanh măng non tuần này đến đây là kết thúc, cảm ơn các bạn đã chú ý lắng nghe. Hẹn gặp lại các bạn trong chương trình lần sau!

 

Bài tin liên quan