Tuesday, 19/01/2021 - 05:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Minh Đức

Tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết” Kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2020)

Tuyên truyền, giáo dục cho các em thiếu nhi về mối quan hệ hữu nghị và tình cảm tốt đẹp của hai dân tộc Việt Nam - Cuba mà hai Đảng và nhân dân hai nước đã dày công vun đắp, giữ gìn, bảo vệ và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau.

HỘI ĐỒNG ĐỘI THỊ XÃ PHỔ YÊN

LIÊN ĐỘI THCS MINH ĐỨC

***

 

 

 

 

Minh Đức, ngày 10 tháng 11 năm 2020

 

KẾ HOẠCH

Tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết”

Kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba

(02/12/1960 - 02/12/2020)

 

Thực hiện Kế hoạch Chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 – 2021 của Liên đội trường THCS Minh Đức, thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2020).

 Liên đội trường THCS Minh Đức xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết”, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Tuyên truyền, giáo dục cho các em thiếu nhi về mối quan hệ hữu nghị và tình cảm tốt đẹp của hai dân tộc Việt Nam - Cuba mà hai Đảng và nhân dân hai nước đã dày công vun đắp, giữ gìn, bảo vệ và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau.

2. Khích lệ các em thiếu nhi có những hành động cụ thể tiếp tục ngợi ca, vun đắp và khắc ghi tình cảm hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba nói chung và thế hệ trẻ hai nước nói riêng.

3. Cuộc thi phải đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, lan tỏa rộng rãi tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Cuba.

II. CHỦ ĐỀ, THỜI GIAN   

1. Chủ đề: “Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết”.

2. Thời gian: Từ ngày 10/11/2020 đến ngày 30/11/2020.

- Phát động cuộc thi: Ngày 15/11/2020 tại Trường THCS Minh Đức.

- Nhận bài thi: Từ ngày 23/11/2020 đến ngày 27/11/2020.

III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Thiếu nhi đang học tập tại Liên đội trường THCS Minh Đức, có độ tuổi từ 12 đến 15 (lớp 6 đến lớp 9)

IV. NỘI DUNG, HÌNH THỨC THỂ HIỆN

1. Nội dung

Thiếu nhi tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết” cần bám sát các nội dung sau:

- Hiểu biết của em về đất nước Cuba.

- Hiểu biết của em về mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước Việt Nam - Cuba cả trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

- Hiểu biết của em về Chủ tịch Fidel Castro, mối quan hệ của Chủ tịch Fidel Castro với Chủ tịch Hồ Chí Minh và đất nước, con người Việt Nam.

- Hoạt động của thanh thiếu nhi hai nước Việt Nam - Cuba.

2. Hình thức thể hiện

- Bức tranh được vẽ trên giấy trắng, kích thước không nhỏ hơn 30cm x 40cm và không lớn hơn 50cm x 70cm; đảm bảo sạch sẽ, thể hiện rõ chủ đề.

- Tác phẩm dự thi có thể thực hiện với các chất liệu, màu sắc tùy chọn như: chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu hoặc các chất liệu khác.

- Mặt sau của tác phẩm dự thi phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, huyện, tỉnh, số điện thoại và email liên hệ của thí sinh (nếu có) hoặc của cha, mẹ, thầy cô giáo để liên hệ khi cần.

- Tranh đã tham dự ở cuộc thi vẽ khác, tranh đã tham dự triển lãm, tranh sao chép không được dự thi. Tranh dự thi phải là tranh chư­a đ­ược đăng trên tạp chí, báo, truyện hoặc các phương tiện thông tin đại chúng.

- Tác giả bức tranh phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền và trách nhiệm nếu có tranh chấp về bản quyền của bức tranh.

V. CÁCH THỨC NỘP BÀI DỰ THI

Thí sinh nộp bài dự thi trực tiếp về Liên đội.

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Đối với Liên đội

- Chỉ đạo các chi đội tổ chức để có tranh vẽ tham dự.

- Duyệt bài dự thi của các chi đội.

- Gửi bài dự thi về Ban tổ chức theo thời gian quy định.

2. Đối với các chi đội

- Tổ chức cho chi đội, lớp mình tham dự có hiệu quả

- Khuyến khích các chi đội, lớp nhi đồng sử dụng mạng xã hội, trang thông tin điện tử của lớp mình đẩy mạnh tuyên truyền về các mối quan hệ Việt Nam – Cuba, Liên đội đề nghị các chi đội triển khai thực hiện./.

TM. NHÀ TRƯỜNG

HIỆU TRƯỞNG

TM. LIÊN ĐỘI

TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI

 

 

(Đã ký)

 

 

Lương Tiến Dũng

 

 

(Đã ký)

 

 

Đào Thị Toán

Nơi nhận:

- BGH (c/đ);

- Chi đội (phối hợp t/h);

- TPT Đội, phụ trách Đội, Đội viên(t/h);

- Lưu VP, HS Đội.

 

Hình ảnh minh họa:

Bài tin liên quan