Thursday, 06/10/2022 - 02:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Minh Đức

HỘI THẢO GIỚI THIỆU SÁCH GIÁO KHOA TIẾNG ANH LỚP 7, LỚP 10 THEO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

Thực hiện kế hoạch số 270/KH-SGDĐT ngày 18/02/2022 của Sở GDĐT tỉnh Thái Nguyên về việc Hội thảo trực tuyến “Giới thiệu sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 7, lớp 10 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018”, ngày 24/02/2022, Hội thảo“Giới thiệu sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 7, lớp 10 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018” đã  được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của toàn bộ các trường THCS, THPT trong toàn  huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Cùng các trường trên địa bàn thị xã Phổ Yên, Trường THCS Minh Đức đã tổ chức một điểm cầu dự Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 7 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 với sự tham gia của đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí giáo viên giảng dạy bộ môn Tiếng Anh theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tại hội thảo, các đồng chí báo cáo viên đã giới thiệu  bốn  bộ sách  Tiếng Anh 7 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 mới sẽ được lựa chọn để  giảng dạy  trong năm học 2022-2023. Đó  là bộ sách Tiếng Anh 7 i-Learn Smart World; Tiếng Anh 7 Right on - Tổng chủ biên kiêm Chủ biên Võ Đại Phúc. Tiếng Anh 7 Bloggers-Smart – Chủ biên Lê Hoàng Dũng - NXB ĐHQG TPHCM. Tiếng Anh lớp 7 Global Success - Tổng chủ biên Hoàng Văn Vân

Các đồng chí cán bộ quản lí và giáo viên trong nhà trường đã được nghe các báo cáo viên giới thiệu những quan điểm, ý tưởng xây dựng bộ sách; tính ưu việt của từng bộ sách, từng cuốn sách và những điểm mới về nội dung, cấu trúc sách cũng như những gợi mở về phương pháp tổ chức hoạt động dạy - học với từng bộ sách.

Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa là hoạt động  chuyên môn thiết thực nhằm giúp cho cán bộ, giáo viên có cơ hội hiểu đầy đủ hơn về các  bộ sách giáo khoa Tiếng Anh 7 sẽ được lựa chọn để  đưa vào sử dụng tại các nhà trường từ năm học 2022 - 2023 nhằm thực hiện hiệu quả Chương trình phổ thông tổng thể 2018. Đồng thời đây cũng là một cơ hội để giáo viên Tiếng Anh toàn ngành được trực tiếp trao đổi với các báo cáo viên, các đồng chí, đồng nghiệp trên địa bàn về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, đề xuất những giải pháp để  cải thiện nâng cao phương pháp giảng dạy, UDCNTT trong dạy học môn Tiếng Anh. Tin tưởng rằng, với sự thành công của buổi Hội thảo, các nhà trường đã bước đầu lựa chọn được bộ sách giáo khoa phù hợp để đưa vào sử dụng trong năm học tới.

Bài tin liên quan