Thursday, 06/10/2022 - 02:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Minh Đức

NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022

* Thời gian: 7 giờ 00 phút ngày 25 tháng 04 năm 2022

* Thành phần:

+ Về phía lãnh đạo địa phương có:

- Ông Lương Văn Quang – Phó Chủ tịch UBND – Giám đốc TTHTCĐ xã

- Bà Ngô Thị Tuyết – Chủ tịch UBMTTQ – Phó Giám đốc TTHTCĐ xã - - Ông Trần Quang Sinh – Chủ tịch Hội Khuyến học xã.

+ Về phía phụ huynh học sinh có Ông Đặng Văn Dũng  - Trưởng Ban đại diện CMHS nhà trường.

+Về phía nhà trường có:

- Cô Nguyễn Thị Huệ  - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

- Toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường

* Nội dung:

- Giới thiệu sách .

- Vẽ tranh.

- Quyên góp ủng hộ sách.

 Để phong trào đọc sách đi vào hoạt động có nền nếp và ngày càng phát triển sâu rộng trong toàn xã hội,  ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 284/QĐ-TTg chọn ngày 21/4 hằng năm là “Ngày Sách Việt Nam”. Điều này không chỉ thể hiện được sự hội nhập của Việt Nam với thế giới mà còn góp phần gắn kết các hoạt động được tổ chức trong nước để hưởng ứng Ngày Sách và Bản quyền thế giới. 

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui buồn, sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn.

       Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là  người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là nguồn cung cấp tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Trong kho tàng sách khổng lồ của nhân loại, những cuốn sách lịch sử có những giá trị rất đặc biệt. Sách giúp chúng ta trở về với quá khứ của nhân loại trong lớp lớp thời gian để nhìn lại tường tận những gì đã xảy ra đối với thế giới và dân tộc, thấy được công lao của những bậc cha anh đã đổ mồ hôi, xương máu làm nên cuộc sống tươi đẹp này và giúp chúng ta tích lũy được những bài học kinh nghiệm quý báu, vững bước tới tương lai.

Chính vì vậy mà từ lâu sách nói chung và sách lịch sử nói riêng đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của loài người trên thế giới.

Hôm nay được sự nhất trí của Trung tâm HTCĐ, Hội Khuyến học xã Minh Đức, trường THCS Minh Đức tổ chức “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022”

            Sau đây là những hình ảnh và hoạt động hưởng ửng “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022”

Nghi thức chào cờ

Cô Trần Thị Hiền - dẫn chương trình ngày hội

Ông Lương Văn Quang – Phó Chủ tịch UBND – Giám đốc TTHTCĐ xã Minh Đức. Khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc Viêt Nam năm 2022

Bài vẽ tranh của các chi đội 

Bài giới thiệu sách của chi đội 6B

Quyên góp ủng hộ sách.

 

Bài tin liên quan