Sunday, 31/05/2020 - 01:59|

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC MÔN HÓA HỌC 9.

Thực hiện kế hoạch tổ chuyên môn KHTN tháng 11 năm 2019. Hôm nay ngày 14/11/2019 tổ KHTN trường THCS Minh Đức tổ chức tiết học đổi mới về CM theo hướng nghiên cứu bài học: “Tiết 23. Dãy hoạt động hóa học của kim loại, môn Hóa 9 theo hướng phát triển năng lực học sinh”. Đến dự với tiết học có ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo trong tổ tự nhiên và 33 học sinh của lớp 9A trong trường. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo Phạm Thị Ngân, các em học sinh được chia làm các nhóm thực hiện các thí nghiệm, được quan sát hiện tượng , giải thích và kết luận rút ra kiến thức bài học. Qua đó các em được rèn các kỹ năng về thực hành thí nghiệm, về tính cẩn thận, an toàn trong khi làm thí nghiệm hóa học. Tiết học đã thực sự để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong học sinh và các cô giáo dự giờ.

Qua tiết dạy các em học sinh thể hiện được khả năng sáng tạo, tính tự giác, đôc lập, tích cực khi làm thí nghiệm .... Đồng thời tiết dạy giúp các em hình thành kiến thức, hiểu và nắm vững dãy hoạt động hóa học của kim loại cũng như ý nghĩa dãy hoạt động hóa học của kim loại. Điều đó đã kích thích tính tò mò, sự ham hiểu biết và yêu thích môn học ở các em.

Sau đây là một số hình ảnh của tiết học:

Học sinh tích cực nghiên cứu bài học hoàn thành nội dung bảng nhóm

Học sinh tích cực làm thí nghiệm và quan sát hiện tượng.

Học sinh trình bày kết quả hoạt động nhóm.