Tuesday, 19/01/2021 - 05:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Minh Đức

TỔ KHXH THỰC HIỆN ĐỔI MỚI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC MÔN ÂM NHẠC

Thực hiện kế hoạch hoạt động của trường THCS Minh Đức, của tổ Khoa học xã hội năm học 2020-2021, nhằm tăng cường đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, trao đổi đi đến thống nhất về nội dung phương pháp và hình thức dạy học đối với các bài học khó ở các bộ môn Khoa học xã hội, ngày 19 tháng 11 năm học 2020, tổ Khoa học xã hội đã thực hiện dạy thể nghiệm bài học môn ÂM nhạc 6, do cô Nguyễn Thị Huệ thực hiện. Tham gia dự giờ tiết học gồm: Ban giám hiệu nhà trường, các thành viên của tổ KHXH .

Dưới sự tổ chức hướng dẫn các hoạt động dạy học cùng việc vận dụng các phương pháp dạy học và kĩ thuật dạy học tích cực, đặc trưng, phù hợp với môn Âm nhạc, giáo viên đã tạo được mối quan hệ tương tác giữa người dạy và người học, học sinh tích cực chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện các nhiệm vụ học tập. Bầu không khí lớp học sôi nổi, học sinh hào hứng, sôi nổi, lĩnh hội được các kiến thức và rèn được kĩ năng cơ bản theo yêu cầu của kiểu bài học.

Sau tiết dạy thể nghiệm, các thành viên đã tích cực  thảo luận trao đổi kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy  bộ môn Âm nhạc và các môn khoa học xã hội nói chung theo hướng nâng cao hiệu quả áp dụng các phương pháp và kĩ  thuật dạy học tích cực. Buổi sinh hoạt chuyên môn đã tạo cơ hội cho tất cả GV được học tập lẫn nhau thông qua hoạt động cùng hợp tác thiết kế kế hoạch bài dạy, cùng dự giờ và phân tích bài học,  góp phần phát triển năng lực chuyên môn và hoàn thiện kỹ năng giảng dạy cho từng GV, phát huy khả năng sáng tạo của GV góp phần phát triển chuyên môn cho giáo viên, nâng cao chất lượng dạy - học.

 

Bài tin liên quan