Tuesday, 19/01/2021 - 06:20|

TRUYỀN THÔNG DÂN SÔ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH, SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Tuổi dậy thì – Vị thành niên là giai đoạn chuyển tiếp trừ trẻ em sang người lớn. Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, tuổi VTN là độ tuổi từ 10 đến 19 tuổi.

Ở tuổi vị thành niên, dưới tác dụng sinh lý của hormone, cơ thể trẻ em sẽ diễn ra hàng loạt những thay đổi về hình dáng, cơ quan sinh dục, tâm sinh lý, phân biệt rõ giới tính nam/nữ và bắt đầu có khả năng tình dục, khả năng sinh sản.

Để các em học sinh không khỏi bỡ ngỡ trước những thay đổi cơ thể và có 1 số kiến thức, kĩ năng cơ bản để đảm bảo tương lai, sự nghiệp của mỗi người cũng như chất lượng dân số của toàn xã hội, ngày 26/10/2020, trường THCS Minh Đức phối hợp với trạm y tế xã Minh Đức và trung tâm y tế thị xã Phổ yên tổ chức buổi truyền thông, chia sẻ về chủ đề dân số kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản vị thành niên cho 31 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 476 em đội viên trong toàn Liên đội.

Dưới dây là 1 số hình ảnh